Tin tức mới

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: (08) 2203.2203
Fax: (08) 2203.2203
Hotline: 0938.018.218

Webgiare.net

Thống kê truy cập

1177951
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1575
2648
13831
35043
1177951

Error:
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 993

Dự án dân cư tại thành phố mới Nhơn trạch - Đồng Nai

Viết bởi : 

Thông tin về Nhơn Trạch - Đồng Nai :

 

Huyện Nhơn Trạch là huyện được tách ra từ huyện Long Thành theo Nghị định số 51/CP ngày 23/6/1994 của Chính phủ, huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, phía bắc giáp huyện Long Thành cùng tỉnh, phía tây bắc, tây và nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Một đoạn sông Đồng Nai- Nhà Bè là ranh giới giữa thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch. Một đoạn sông Thị Vải là ranh giới giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch. Huyện Nhơn Trạch nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giữa vùng tam giác kinh tế: Tp. Hố Chí Minh, Biên Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, ven các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là cửa ngõ tương lai vào Tp. Hồ Chí Minh nên Nhơn Trạch có lợi thế to lớn về phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch, là một trong những huyện có sức hút mạnh về vốn đầu tư, có triển vọng phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai cũng như toàn Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN).

 

Do sự chuyển biến về tình hình phát triển KT-XH của đất nước, về xu hướng phát triển của vùng KTTĐPN của tỉnh Đồng Nai và của khu vực xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch. Qua thời gian 07 năm thực hiện đồ án qui hoạch tổng thể Thành phố mới Nhơn Trạch, có yêu cầu mới, có sự thay đổi chức năng một số khu đất dự kiến qui hoạch trong khu vực đô thị và trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch phù hợp chung với đà tăng trưởng của huyện, ưu tiên thu hút đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư, hệ thống giao thông,… Nhơn Trạch đang chuyển mình để trở thành một đô thị mới năng động đã thu hút hàng loạt dự án BĐS lớn. Đó là Dự án Khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước do Công ty cổ phần Vina Đại Phước - liên doanh của Tập đoàn VinaCapital và Công ty Đầu tư Phát triển - Xây dựng (DIC)- làm chủ đầu tư, có diện tích 200 ha, với tổng vốn đầu tư trên 400 triệu USD. Dự án khu dân cư do Công ty Berjaya Land Berhad (Malaysia) sử dụng 600 ha xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, với vốn đầu tư dự kiến lên đến hàng tỷ USD...

 

Theo Phòng Quản lý đô thị huyện Nhơn Trạch, hiện Nhơn Trạch có hơn 100 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, trong đó có nhiều dự án đang trong giai đoạn thi công.

Các chuyên gia của Công ty BĐS VietRees nhận định, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến các nhà đầu tư "đổ" vốn vào lĩnh vực BĐS ở Đồng Nai là do hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh đang ngày càng hoàn thiện và phát triển. Nằm ở đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai đang có nhiều thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

 

Theo quy hoạch, đến năm 2020, hàng loạt hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới như đường cao tốc nối TP.HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, kế hoạch nối mạng đường sắt Singapore - Côn Minh (Trung Quốc) có 50 km chạy qua địa phận tỉnh để hòa vào mạng lưới đường sắt Bắc - Nam, đường cao tốc Long Thành - Biên Hòa - Dầu Giây, Dầu Giây - Đà Lạt... Dự án Sân bay quốc tế Long Thành có thể tiếp nhận từ 80 đến 100 triệu hành khách mỗi năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 6,6 tỷ USD cũng đang được triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2015. Không chỉ vậy, hệ thống đường thủy và cảng biển ở Đồng Nai tiếp tục được đầu tư nâng cấp và xây mới, nhiều cảng sông, cảng biển như Phước Thái, Gò Dầu A, Gò Dầu B... có thể đón các tàu quốc tế có trọng tải lớn cập cảng tạo một vành đai trung chuyển bằng đường thuỷ giữa Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Bình Dương.

 

Nội dung dự án:

 

• Tên dự án: KHU DÂN CƯ PHỨC HỢP NHƠN TRẠCH – SÀI GÒN
• Địa điểm đầu tư: xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
• Quy mô dự án: tổng diện tích 20 ha, vốn đầu tư ước tính khoảng 100 triệu USD. Xây dựng khu phức hợp nhà ở căn hộ cao tầng (từ 10-15tầng), văn phòng cho thuê, biệt thự vườn, nhà phố, khu vui chơi thể thao, khu mua sắm, trường học, bệnh viện,…
• Dự án đã được cấp phép đầu tư
• Đang triển khai và đền bù giải tỏa.
• Kế hoạch thực hiện dự án : năm 2010.

 

Hình ảnh thực chụp tại dự án :

 

nhontrach dongnai

 

Hình ảnh minh họa sau khi hoàn thành:

 

nhontrach dongnai minh hoa

 

Bản đồ vị trí:

 

nhontrach dongnai map

 

Joomla Templates - by Joomlage.com